LOGIN-DATEN VERGESSEN?

CHIẾU SÁNG KIẾN TRÚC BẰNG ĐÈN LED

Để bắt kịp với xu hướng phát triển của Thế Giới và cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các công trình kiến trúc lớn, sang trọng mọc lên. Cùng với đó các chủ đầu tư và nhà thiết kế luôn muốn “đứa con tinh thần” của mình được lộng lẫy nhất, phù hợp với tiêu chí và mục đích công trình hướng tới. Yêu cầu đưa ra là các công trình kiến trúc không những phải đạt được độ thẩm mỹ vào ban ngày mà khi về đêm, công trình cũng phải là một tuyệt tác… Do đó, việc chiếu sáng trang trí mỹ thuật công trình kiến trúc là việc làm đầu tiên mà các nhà thiết kế nghĩ tới để tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn.

Đèn Led chiếu sáng kiến trúc là gì?

Nắm được nhu cầu rất lớn từ thị trường, Hadaled với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng trang trí kiến trúc đã và đang là đối tác tin cậy cho các công trình cần tư vấn giải pháp chiếu sáng trang trí bằng đèn Led. Các công trình kiến trúc có rất nhiều kiểu dáng cũng như cách sử dụng vật liệu khác nhau, do đó cách thức chiếu sáng công trình kiến trúc rất đa dạng và phải có các chủng loại đèn chuyên dụng phù hợp thì mới có thể giúp cho việc chiếu sáng trang trí công trình đạt được hiệu quả tối đa. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số phương pháp sử dụng đèn Led chiếu sáng, trang trí cho các công trình kiến trúc.

Quý khách vui lòng tham khảo các loại đèn Led chiếu sáng kiến trúc của chúng tôi tại đây!

CHIẾU SÁNG BẰNG ĐÈN LED

Để dễ hiểu cho nhiều người, Hadaled phân chia chiếu sáng trang trí kiến trúc ra làm hai khái niệm: CHIẾU SÁNG MỸ THUẬTTRANG TRÍ MỸ THUẬT. Vậy, Chiếu sáng mỹ thuật là gì? Thế nào là Trang trí mỹ thuật?

Đèn Led Chiếu sáng mỹ thuật là gì?

Chiếu sáng có nghĩa là việc dùng ánh sáng để chiếu vào vật thể, làm cho vật thể sáng lên. Với việc sử dụng ánh sáng một cách linh hoạt, cường độ ánh sáng lớn nhỏ khác nhau kết hợp với màu sắc và nhiệt độ màu của từng loại đèn để chiếu vào vật thể, tạo lên một khối công trình có độ sáng tối, màu sắc hài hoà. Ta gọi đó là Chiếu sáng mỹ thuật công trình kiến trúc.

Đèn Led Trang trí mỹ thuật là gì?

Trang trí mỹ thuật có thể hiểu là việc ta gắn một thứ trang sức nào đó lên để trang trí công trình, thứ trang sức đó có chức năng tôn vinh, làm công trình trở nên lung linh hơn về ban đêm mà không khiến cho công trình xấu đi, thay đổi về kiến trúc khi được nhìn vào ban ngày. Nhưng để đảm bảo được về mặt mỹ thuật thì còn phải phụ thuộc xem loại trang sức đó có vật liệu, kiểu dáng thế nào và ánh sáng ra sao?

Chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các Phương pháp Chiếu sáng kiến trúc, bài viết về Trang trí kiến trúc Hadaled sẽ giới thiệu tới Quý vị vào thời gian gần nhất.

Các phương pháp chiếu sáng kiến trúc

Để chiếu sáng công trình kiến trúc hiệu quả, việc đầu tiên là phải lựa chọn được chủng loại đèn phù hợp. Ngày nay, đèn Led đang được áp dụng sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm vượt trội so với các chủng loại đèn truyền thống khác.

Cách chọn lựa đèn Led hiệu quả:

  • Chọn các loại đèn Led có thương hiệu, đã được kiểm nghiệm thực tế tại thị trường Việt Nam.
  • Có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.
  • Luôn tìm hiểu chế độ bảo hành kèm theo của sản phẩm.
  • Đội ngũ chuyên viên tư ấn thiết kế chuyên nghiệp.
  • Bóng đèn led tốt khi thắp sáng khoảng 5 phút mà không bị nóng
  • Ánh sáng không bị ngã màu xanh.
  • Quan trọng nhất, đèn Led phải có góc chiếu phù hợp đối với mỗi loại công trình và có cấp bảo vệ chịu được thời tiết khí hậu tại Việt Nam (Ip66 trở lên). Các loại đèn chuyên dụng này phải đặt hàng sản xuất trực tiếp từ nhà máy chứ không có sẵn trên thị trường.

Yếu tố chủ yếu quyết định hiệu quả việc chiếu sáng?

Thị trường Việt Nam có sẵn rất nhiều loại đèn Led, nhiều chủ đầu tư và cả người bán hàng vì không hiểu rõ cơ chế chiếu sáng của nó mà sử dụng các loại đèn không phù hợp cho công trình, dẫn đến lãng phí về tiền bạc mà không đạt được hiệu quả chiếu sáng như mong muốn. Nguyên nhân vì mỗi một vị trí đặt đèn đều phải có chủng loại đèn với góc chiếu (góc ánh sáng phát ra từ đèn) và công suất phù hợp. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng là yếu tố quyết định dẫn đến hiệu quả của việc chiếu sáng.

Nên chọn đơn vị nào tư vấn, chiếu sáng kiến trúc?

Hadaled là một trong những đơn vị tiên phong trong việc chiếu sáng mỹ thuật các công trình kiến trúc, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất cho Quý khách lựa chọn. Hadaled cũng là nhà phân phối các loại đèn chiếu sáng trang trí trên Toàn Quốc, Quý khách có nhu cầu mua các loại đèn chuyên dụng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

TOÀ NHÀ CÓ KHỐI KIẾN TRÚC CỔ ĐIỂN

Chiếu sáng mỹ thuật

Đây là kiểu toà nhà có khối kiến trúc rất đặc trưng, được bố trí bởi rất nhiều cột kiến trúc lớn nhỏ và hoa văn hoạ tiết cổ điển. Chính vì vậy, việc chiếu sáng mỹ thuật cho các toà nhà kiểu này đòi hỏi người thiết kế phải nắm được đặc trưng nổi trội của công trình, qua đó nhấn mạnh những đặc điểm đó vào ban đêm, để công trình không mất đi ý nghĩa vốn có của nó. Ngoài ra, việc sử dụng linh hoạt các loại đèn Led pha kết hợp Led máng và Led âm đất đủ loại công suất sẽ tạo nên khối khiến trúc ánh sáng đồ sộ, huyền ảo vào ban đêm.

Nên cân nhắc vị trí đặt đèn

Vị trí đặt đèn thường được là tại các khối kiến trúc điểm nhấn của toà nhà như tại chân các cột, mảng hoa văn trang trí, chiếu hắt mái khối kiến trúc… Các chủng loại đèn này cũng phải được lựa chọn kỹ càng để có góc chiếu và hình dáng phù hợp với công trình, hạn chế tối đa việc lộ đèn vào ban ngày.

CÔNG TRÌNH TOÀ NHÀ HIỆN ĐẠI

Đối với các công trình toà nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại, với mỗi toà nhà ta lại có cách chiếu sáng khác nhau tuỳ vào công năng và hình dáng bên ngoài. Ví dụ: Đối với các công trình khách sạn, phải chiếu sáng làm sao cho không ảnh hưởng tới các gian phòng khi bật đèn về đêm, điều này đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức và kinh nghiệm về chiếu sáng mới có thể đáp ứng được…

Chiếu sáng kiến trúc toà nhà

Có hai loại công trình toà nhà tiêu biểu, đó là các toà nhà được bao bọc bởi lớp bề ngoài là kính (một phần hoặc toàn phần) và loại toà nhà được xây dựng theo dạng cao ốc thẳng đứng. Tuỳ vào thiết kế của từng toà nhà mà Hadaled đưa ra các phương án thiết kế và cách sử dụng vật tư đèn Led khác nhau.

TOÀ NHÀ CÓ BỀ MẶT LÀ KÍNH

Như ta đã biết, đối với những vật thể là thuỷ tinh trong suốt thì sẽ luôn để ánh sáng đi qua, do đó, việc chiếu ánh sáng vào các toà nhà có bề mặt là kính là điều bất khả thi, hơn nữa ánh sáng khi chiếu vào các toà nhà dạng này sẽ đi thẳng vào trong phòng, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân bên trong toà nhà. Vậy nên, ta sẽ không thể dùng đèn Led pha chiếu trực tiếp ánh sáng vào bề mặt toà nhà mà phải dùng những chủng loại đèn khác. Các chủng loại đèn dùng trang trí cho toà nhà có bề mặt là kính Hadaled sẽ giới thiệu tới Quý vị ở bài viết sau.

Led pixel trang trí toà nhà

TOÀ NHÀ CAO ỐC KHÁC

Về cơ bản, đối với những toà nhà có bề mặt phẳng, được thiết kế theo từng khối sẽ có kiểu kiến trúc theo dạng cột thẳng đứng. Chiếu sáng cho các toà nhà này rất dễ dàng, công việc chỉ cần sử dụng đèn có công suất cao để chiếu sáng bề mặt toà nhà theo phương thẳng từ dưới lên. Tuy nhiên đó là việc chiếu sáng thông thường, việc chiếu sáng mỹ thuật đòi hỏi người thiết kế phải nắm được ưu nhược điểm và cơ chế chiếu sáng của từng loại đèn, qua đó lựa chọn chính xác công suất, nhiệt độ màu và cả chế độ điều khiển của các loại đèn được sử dụng. Đặc biệt, các loại đèn này phải là đèn chuyên dụng ngoài trời, có góc chiếu phù hợp với công trình.

Led chiếu sáng mỹ thuật toà nhà

Đèn pha led chiếu cao của Ý

Đèn chiếu sáng kiến trúc Ytaly

CÁC CÔNG TRÌNH CẦU

Với các công trình cầu đường bộ, việc chiếu sáng mỹ thuật phức tạp hơn nhiều bởi ánh sáng của đèn Led có thể vô tình gây ảnh hưởng tới người điều khiển giao thông. Do đó, việc tính toán góc độ đèn chiếu đòi hỏi phải hết sức chi tiết và tỉ mỉ. Ngoài ra, mẫu mã đèn Led cũng rất quan trọng vì đèn Led dùng chiếu sáng cầu luôn nằm trong tầm mắt nhìn của người đi đường.

Led chiếu sáng mỹ thuật cầu Đèn pha kép Ytaly

CÔNG TRÌNH BIỂU TƯỢNG

Các công trình biểu tượng, có công trình với chiều cao lên tới 100m, việc chiếu sáng cho công trình này đòi hỏi phải có loại đèn chuyên dụng đặc biệt. Với Hadaled việc này rất đơn giản bởi chúng tôi luôn có những phương án khả thi để thi công chiếu sáng công trình.

Led chiếu sáng biểu tượng

OBEN